ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก

ข่าวประชาสัมพันธ์โรงเรียนวัดสารนารถธรรมาราม

คณะครูโรงเรียนวัดสารนารถธรรมาราม ยินดีต้อนรับคณะเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลแกลง จ.ระยอง ที่ได้ดำเนินการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก เพื่อให้บริการด้านสุขภาพแก่คณะครูของโรงเรียน โดยการตรวจคัดกรองนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันและตรวจหาโรคในระยะเริ่มต้น ซึ่งจะช่วยให้สามารถรักษาได้ทันท่วงที และลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งปากมดลูกในระยะลุกลาม

การตรวจคัดกรองดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2567 ณ ห้องประชุมอาคาร 9 โรงเรียนวัดสารนารถธรรมาราม โดยได้รับความร่วมมือและการดูแลจากเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลแกลงเป็นอย่างดี ซึ่งถือเป็นโอกาสสำคัญในการเสริมสร้างสุขภาพที่ดีให้กับคณะครู และสนับสนุนการป้องกันโรคร้ายแรงในระยะยาว

โรงเรียนวัดสารนารถธรรมารามขอขอบคุณโรงพยาบาลแกลงที่ได้ให้ความอนุเคราะห์และบริการตรวจสุขภาพที่เป็นประโยชน์ในครั้งนี้