โรงเรียนวัดสารนารถธรรมาราม ส่งครูเข้าร่วมอบรมหลักสูตรผู้นำด้านเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา (ICT Talent) ภาครัฐ รุ่นที่ 5

โรงเรียนวัดสารนารถธรรมาราม มอบหมายให้นายทักษิณ คาโส ครูโรงเรียนวัดสารนารถธรรมาราม เข้าร่วมอบรมหลักสูตรผู้นำด้านเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา (ICT Talent) ภาครัฐ รุ่นที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างศักยภาพครูและบุคลากรในโรงเรียนในการแนะนำการใช้ระบบ ICT ให้กับผู้บริหาร ครู และบุคลากรในสถานศึกษา

การอบรมดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนให้ครูสามารถบริหารจัดการอุปกรณ์ ICT ในโรงเรียนให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ ส่งเสริมการเรียนรู้ผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลต่าง ๆ ให้กับผู้เรียน ทำให้ทั้งบุคลากรและผู้เรียนมีทักษะที่จำเป็นต่อโลกในศตวรรษที่ 21 เช่น การแก้ปัญหา การปรับตัว การสื่อสาร และการทำงานร่วมกับผู้อื่นอย่างมีประสิทธิภาพ

หลักสูตรนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30-31 สิงหาคม 2567 ณ ห้องประชุมสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาระยอง เขต 2 โดยมุ่งหวังให้ผู้เข้าร่วมอบรมสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในสถานศึกษาเพื่อการพัฒนาที่ต่อเนื่อง