ข่าวประชาสัมพันธ์: โรงเรียนวัดสารนารถธรรมาราม ส่งครูเข้าร่วมประชุมชี้แจงแนวทางการดำเนินงานสุขภาพ

โรงเรียนวัดสารนารถธรรมาราม ได้มอบหมายให้ ครูศรีฟ้า สังวาลย์ และ ครูดลพร ศรีครินทร์ ครูโรงเรียนวัดสารนารถธรรมาราม เข้าร่วมการประชุมชี้แจงแนวทางการดำเนินงาน “โรงเรียนสุขบัญญัติแห่งชาติ” และ “ยุวอาสาสมัครสาธารณสุขโรงเรียน” ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ และทักษะที่จำเป็นในการดูแลรักษาสุขภาพส่วนบุคคล รวมถึงการดูแลสิ่งแวดล้อมของตนเองและครอบครัว

การประชุมในครั้งนี้มุ่งเน้นให้ผู้เข้าร่วมตระหนักถึงความสำคัญของการมีสุขภาพที่ดี เห็นคุณค่าของการรักษาสุขภาพ และสร้างสำนึกในการดูแลรักษาความสะอาดและสุขอนามัย ทั้งในระดับบุคคลและชุมชน นอกจากนี้ยังมีการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับการสร้างเครือข่ายสุขภาพในโรงเรียน และชุมชน เพื่อให้การดำเนินงานของโรงเรียนสุขบัญญัติและยุวอาสาสมัครสาธารณสุขโรงเรียนเกิดประสิทธิผลสูงสุด

โรงเรียนวัดสารนารถธรรมารามหวังว่าการเข้าร่วมประชุมครั้งนี้ จะเป็นการเสริมสร้างศักยภาพของครูและนักเรียนในการส่งเสริมสุขภาพ รวมถึงเป็นการขยายเครือข่ายการทำงานด้านสุขภาพภายในโรงเรียนและชุมชนอย่างยั่งยืน